• เครื่องกรองน้ำ RO Absolute 300 GPD เฟรมตั้ง
  • เครื่องกรองน้ำ RO Absolute 300 GPD เฟรมตั้ง กำลังผลิต 45 ลิตร/ชั่วโมง - บริษัท ฟิลเตอร์ ซัพพลาย จำกัด
  • เครื่องกรองน้ำ RO Absolute 300 GPD เฟรมตั้ง กำลังผลิต 45 ลิตร/ชั่วโมง - บริษัท ฟิลเตอร์ ซัพพลาย จำกัด
  • Pressure Tank RO ขนาด 4 แกลลอน

เครื่องกรองน้ำ RO Absolute 300 GPD เฟรมตั้ง กำลังผลิต 45 ลิตร/ชั่วโมง

฿9,450

เครื่องกรองน้ำ RO Absolute 300 GPD เฟรมตั้ง  กำลังผลิต 45 ลิตร/ชั่วโมง (ประมาณ 1100 ลิตร/วัน) กระบอกกรองน้ำ และไส้กรองน้ำนำเข้าจาก ใต้หวัน และ อเมริกา เป็นเครื่องกรองน้ำที่กำลังผลิตสูงแต่มีขนาดเล็ก ทำให้เหมาะกับการกรองน้ำที่บำบัดมาแล้วอย่างดีในระดับหนึ่ง เครื่องรุ่นนี้มักอยู่ใน ร้านกาแฟ, อาคารสำนักงานที่มีพื้นที่ติดตั้งจำกัด, ร้านอาหารในห้าง

รหัสสินค้า: AB300ROF หมวดหมู่: ป้ายกำกับ: , , ยี่ห้อ :
เปรียบเทียบสินค้า

เครื่องกรองน้ำ RO Absolute 300 GPD เฟรมตั้ง

เครื่องกรองน้ำ RO Absolute 300 GPD เฟรมตั้ง  กำลังผลิต 45 ลิตร/ชั่วโมง (ประมาณ 1100 ลิตร/วัน) กระบอกกรองน้ำ และไส้กรองน้ำนำเข้าจาก ใต้หวัน และ อเมริกา เป็นเครื่องกรองน้ำที่กำลังผลิตสูงแต่มีขนาดเล็ก ทำให้เหมาะกับการกรองน้ำที่บำบัดมาแล้วอย่างดีในระดับหนึ่ง เช่น น้ำประปาในกรุงเทพ ปริมณฑล และตามหัวเมืองต่างๆ ไม่เหมาะอย่างยิ่งในการกรองน้ำบาดาลที่มี TDS สูงๆ เพราะจะทำให้ไส้กรองน้ำตันเร็ว เวลาการผลิตที่แนะนำไม่ควรเกิน 10 ชั่วโมง เครื่องรุ่นนี้มักอยู่ใน ร้านกาแฟ, อาคารสำนักงานที่มีพื้นที่ติดตั้งจำกัด, ร้านอาหารในห้าง และบ้านพักอาศัยทั่วไปที่มีคนอยู่หลายท่าน

ขั้นตอนการกรองระบบ Reverse Osmosis (RO)

ขั้นตอนที่ 1 ไส้กรองน้ำ Sediment Filter Pentek ขนาด 10 นิ้ว 5 ไมครอน ทำหน้าที่ กรองตะกอน สิ่งสกปรก สารแขวนลอยต่างๆ ก่อนการกรองขั้นตอนต่อไป ระยะเวลา อายุการใช้งาน 6 เดือน ขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำที่เข้าระบบ

ขั้นตอนที่ 2 ไส้กรองน้ำ Block Carbon Omnipure USA 10 นิ้ว  เป็นขั้นตอนการกรอง เพื่อกำจัดคลอรีน สารอินทรีย์ และสารอนินทรีย์บางชนิด อาศัยคุณสมบัติของถ่านกัมมันต์ ที่มีรูพรุน ซึ่งสามารถดูดติดและดูดซึมสารอินทรีย์และสารอนินทรีย์ไว้กับตัวได้ดี สารเหล่านี้เป็นสารที่ก่อให้เกิด กลิ่น สี รส ที่ไม่พึงประสงค์ รวมทั้งสารบางชนิด ที่ก่อให้เกิดพิษในน้ำด้วย เช่น คลอรีน ยาฆ่าแมลง และสารไฮโดรคาร์บอน (สารก่อมะเร็ง) เป็นต้น อายุการใช้งาน 6 เดือน ขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำที่เข้าระบบ

ขั้นตอนที่ 3 ไส้กรอง Resin Absolute ขนาด 10 นิ้ว ไส้กรองเรซิน เป็นการกรองโดยใช้หลักการแลกเปลี่ยนประจุ (Ion Exchange) โดยผ่าน Resin ซึ่งเป็นตัวกลางในการดูดสารละลายจำพวกหินปูน (Ca, Mg) แล้วปล่อยประจุที่เป็นโซเดียม (Na) ลงสู่น้ำทำให้น้ำที่ผ่านไส้กรองนี้มีความนุ่มนวล ชวนดื่มมากขึ้น พร้อมทั้งยังปรับความกระด้างของน้ำ และ ป้องกันหินปูนซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดนิ่ว อายุการใช้งาน 6-12 เดือน

ขั้นตอนที่ 4 ไส้กรองน้ำ Reverse Osmosis Membrane ขนาด 300 GPD ความละเอียด 0.0001 ไมครอน เป็นขั้นตอนสำคัญของ Reverse Osmosis ที่ทำให้เครื่องกรอง R/O แตกต่างจากเครื่องกรองน้ำธรรมชาติทั่วๆ ไป ทำหน้าที่ แยกสิ่งสกปรก สารละลาย โลหะหนัก สารพิษต่างๆ ที่ปะปนอยู่ในน้ำและหลุดออกจากขั้นตอนการกรองที่ 1,2,3 และกำจัดสิ่งเหล่านี้ออกจากระบบทันที ส่วนน้ำบริสุทธิ์ที่ผ่านเยื่อกรองนี้จะเก็บไว้ในถังสูญญากาศ ซึ่งควบคุมด้วยแรงดันลมก่อนผ่านขั้นตอนสุดท้าย ระยะเวลาการใช้งาน อายุการใช้งานของเมมเบรน ประมาณ 1 – 2 ปี (ขึ้นอยู่กับสภาพน้ำ และการดูแลรักษาไส้กรอง 3 ขั้นตอนแรก)

ขั้นตอนที่ 5 ไส้กรอง Post Carbon Omnipure USA ขนาด 12 นิ้ว ไส้กรองน้ำโฟทคาร์บอน คุณภาพสูง ขนาด 10 นิ้ว ในกระบอกแคปซูล ทำหน้าที่ปรับรสชาติ กลิ่นและเพิ่มความเป็นด่างให้กับน้ำ เพื่อให้น้ำที่ได้จากการกรองมีกลิ่นและรสชาดที่ดี อายุการใช้งาน 12 เดือน

การดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำดื่ม

– ไม่ควรติดตั้งไว้ในที่สกปรก อับชื้น
– ควรเปิดน้ำทิ้งทุก 3-5 วันหากไม่ได้ใช้งานเพื่อป้องการการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
– ควรทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำดื่ม สายยาง ก๊อกน้ำ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง
– ควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำดื่ม ตามระยะเวลาที่กำหนด

หากต้องการซื้อไส้กรองสามารถซื้อได้ตาม Link 

ไส้กรองหยาบ Sediment ( PP ) Aquatek Puretek ขนาด 10 นิ้ว
ไส้กรองบล๊อกคาร์บอน (Block Carbon) Matrikx ขนาด 10 นิ้ว
ไส้กรองน้ำเรซิ่น (Resin) Absolute ขนาด 10 นิ้ว
ไส้กรองน้ำ Post Carbon Omnipure ขนาด 10 นิ้ว

หมายเหตุ :

– แถมไส้กรอง PP เพิ่มจำนวน 2 ไส้
– รับประกันกระบอกกรองน้ำ 1 ปี ภายใต้การใช้งานปรกติ ไม่รับประกันไส้กรองน้ำ เนื่องจากขึ้นกับสภาพน้ำดิบ ของแต่ละพื้นที่
– ถ้าซื่อเครื่องแล้วต้องการถังเก็บน้ำขนาด 200 ลิตร เพิ่มเงินเพียง 1,750 บาท โดยมีลูกลอยไฟฟ้า + ก๊อกน้ำ อยู่ในชุดด้วย
– ค่าติดตั้ง + รับประกัน เพิ่มอีก 1,500 บาท เฉพาะกรุงเทพฯ พื้นที่ใกล้เคียง
– ราคาที่เสนอนี้ รวมค่าบริการจัดส่งแล้ว มารับสินค้าเองที่หน้าร้าน มีสวนลดเพิ่ม

Scroll to Top