บทความ

เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี และวิธีเลือกเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี และวิธีเลือกเครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี และวิธีเลือกเครื่องกรองน้ำ เป็นเรื่องที่ลูกค้าหลายท่านชอบสอบถามเข้ามาและเป็นคำถามที่ค่อนข้างตอบยาก เอาเป็นว่าเรามารู้จักระบบการกรองน้ำก่อนดีกว่าครับ บนความนี้ขอเจาะเฉพาะเครื่องกรอน้ำ 5 ขั้นตอนนะครับ ระบบกรองน้ำแบ่งเป็นประเภทใหญ่ได้รายละเอียดประมาณนี้ ระบบธรรมดา คือ ในการกรองทั้ง 5 ขั้นตอน มีเพียงไส้กรอง 3 ชนิดเท่านั้น ได้แก่ Sediment (PP), Carbon และ Resin ความละเอียดในการกรองสูงสุดจะมีขนาด 1 ไมครอน ระบบ MF และ Ceramic ที่เอา 2 ระบบนี้มาอยู่ด้วยกันเนื่องจากสามารถกรองได้ 3-0.9 ไมครอน เหมือนกัน ระบบกรอง สามารถอยู่ได้ทั้งขั้นตอนที่ 1, 3 และ4 ขึ้นอยู่กับการจัดเรียงไส้กรอง และชนิดของไส้กรอง ระบบ UF และ Nano เป็นระบบที่สามารถกรองละเอียด 01 และ 0.001 ไมครอนตามลำดับ และเป็นระบบที่ดักเชื้อที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ดีทั้งคู่ เชื้ออีโคไลน์ […]

การเลือกแอคติเวเต็ดคาร์บอน (Activated Carbon) สำหรับกรองน้ำดื่ม

การเลือกแอคติเวเต็ดคาร์บอน (Activated Carbon) สำหรับกรองน้ำดื่ม การเลือกแอคติเวเต็ดคาร์บอน (Activated Carbon) สำหรับกรองน้ำดื่ม ปัจจุบันสารกรองน้ำคาร์บอนมีมากมายหลายยี่ห้อจึงทำให้ผู้ใช้มีปัญหาในการเลือกใช้ว่าเราควรเลือกใช้สารกรองของยี่ห้อไหน หรือประเภทไหน การกรองน้ำด้วยคาร์บอนแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ การกรองน้ำด้วย GAC Carbon (Granular Activated Carbon) มีหลายยี่ห้อ เช่น GAC Colandas, GAC Biosis, GAC Pentek, GAC Omnipure การกรองน้ำด้วย Block Carbon มีหลายยี่ห้อ เช่น Block Carbon Colandas, Block Carbon Matrikx, Block Carbon Omnipure, Block Carbon Pentek การกรองน้ำด้วย GAC นั้นจะเป็นการกรองน้ำที่สามารถดูดกลิ่นในน้ำได้ดีกว่า Block Carbon (ถ้าเทียบที่คาร์บอนเกรดเดียวกัน) เนื่องจากการกรองน้ำด้วยกระบอกกรองเป็นการกรองจากข้างล่าง ขึ้นด้านบน ทำให้โอกาสที่คาร์บอนจะสำผัสน้ำมีมากกว่าแบบ […]

เครื่องกรองน้ำ ชิ้นแรกของโลกอาจไม่ได้จดสิทธิบัตร จริงหรือไม่

เครื่องกรองน้ำ ชิ้นแรกของโลกอาจไม่ได้จดสิทธิบัตร จริงหรือไม่ เครื่องกรองน้ำ ชิ้นแรกของโลกอาจไม่ได้จดสิทธิบัตร จริงหรือไม่ ออเจ้ารู้ยัง! กรมทรัพย์สินทางปัญญาโพสต์เฟซบุ๊ก เครื่องกรองน้ำชิ้นแรกของโลกอาจไม่ได้จดสิทธิบัตรวันนี้( 15 มี.ค.61) หลังจากกระแสละครดังอย่าง “บุพเพสันนิวาส” ที่นำแสดงโดย “เบลล่า ราณี” และ “โป๊ป ธนวรรธน์” มารับบทคู่พระคู่นางของเรื่อง ซึ่งความแรงของละครทำให้มีคนติดตามชมและพูดถึงอย่างต่อเนื่องไม่เฉพาะกระแสดังแต่เพียงไทยแต่ยังไปไกลถึงต่างประเทศแล้ว ซึ่งตอนล่าสุดได้มีการกล่าวถึงเครื่องกรองน้ำในสมัยโบราณ ทางเฟซบุ๊กกรมทรัพย์สินทางปัญญา ก็ได้เผยแพร่ภาพเครื่องกรองในสมัยโบราณที่ได้สิทธิบัตรพร้อมข้อความว่า “สิทธิบัตรเครื่องกรองน้ำแรกของโลก #ไม่ได้ยืนยันว่าเป็นเครื่องกรองน้ำชิ้นแรกของโลก #เพราะเครื่องกรองน้ำชิ้นแรกของโลกอาจจะไม่ได้จดสิทธิบัตร #บุพเพสันนิวาส” อย่างไรก็ตามภายหลังโพสต์เรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงสนุกสนานว่า “จีนฮงคงไม่ได้จดรึ สงสัยเกรงใจแม่การะเกด” นอกจากนี้ยังมีการนำภาพกรองน้ำสมัยโบราณมาเผยแพร่เพิ่มเติมอีกด้วย แฟนเพจกรมทรัพย์สินทางปัญญา ขอบคุณข่าวจาก http://www.tnnthailand.com/news_detail.php?id=163068&t=news กรมเจรจาฯ อิงกระแสออเจ้า ชี้ช่องใช้ FTA ส่งออกเครื่องกรองน้ำ-กระทะปิ้งย่าง กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศอินเทรนด์กะเขาด้วย ใช้จังหวะละคร “บุพเพสันนิวาส” ฮอต ชี้ช่องใช้เอฟทีเอส่งออกเครื่องกรองน้ำและกระทะปิ้งย่าง เผยส่งไปจีน อินเดีย และญี่ปุ่น ไม่มีการเก็บภาษี เรียกเสียงฮือฮาตามรอยกรมทรัพย์สินทางปัญญาที่ออกมาจัดหนักพวกก๊อบปี้ และโชว์ภาพสิทธิบัตรเครื่องกรองน้ำเครื่องแรกของโลกไปก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 15 มี.ค. […]

บริษัท ฟิลเตอร์ ซัพพลาย จำกัด เลขที่ 76/126 หมู่ 9 ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี 11000 Copyright © 2017. All rights reserved.