เครื่องกรองน้ำ ชิ้นแรกของโลกอาจไม่ได้จดสิทธิบัตร จริงหรือไม่

เครื่องกรองน้ำ ชิ้นแรกของโลกอาจไม่ได้จดสิทธิบัตร จริงหรือไม่

เครื่องกรองน้ำ ชิ้นแรกของโลกอาจไม่ได้จดสิทธิบัตร จริงหรือไม่

เครื่องกรองน้ำ ชิ้นแรกของโลกอาจไม่ได้จดสิทธิบัตร จริงหรือไม่ ออเจ้ารู้ยัง! กรมทรัพย์สินทางปัญญาโพสต์เฟซบุ๊ก เครื่องกรองน้ำชิ้นแรกของโลกอาจไม่ได้จดสิทธิบัตรวันนี้( 15 มี.ค.61) หลังจากกระแสละครดังอย่าง “บุพเพสันนิวาส” ที่นำแสดงโดย “เบลล่า ราณี” และ “โป๊ป ธนวรรธน์” มารับบทคู่พระคู่นางของเรื่อง ซึ่งความแรงของละครทำให้มีคนติดตามชมและพูดถึงอย่างต่อเนื่องไม่เฉพาะกระแสดังแต่เพียงไทยแต่ยังไปไกลถึงต่างประเทศแล้ว

เครื่องกรองน้ำ ชิ้นแรกของโลกอาจไม่ได้จดสิทธิบัตร จริงหรือไม่ - บริษัท ฟิลเตอร์ ซัพพลาย จำกัด

ซึ่งตอนล่าสุดได้มีการกล่าวถึงเครื่องกรองน้ำในสมัยโบราณ ทางเฟซบุ๊กกรมทรัพย์สินทางปัญญา ก็ได้เผยแพร่ภาพเครื่องกรองในสมัยโบราณที่ได้สิทธิบัตรพร้อมข้อความว่า “สิทธิบัตรเครื่องกรองน้ำแรกของโลก #ไม่ได้ยืนยันว่าเป็นเครื่องกรองน้ำชิ้นแรกของโลก #เพราะเครื่องกรองน้ำชิ้นแรกของโลกอาจจะไม่ได้จดสิทธิบัตร #บุพเพสันนิวาส”

อย่างไรก็ตามภายหลังโพสต์เรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงสนุกสนานว่า “จีนฮงคงไม่ได้จดรึ สงสัยเกรงใจแม่การะเกด” นอกจากนี้ยังมีการนำภาพกรองน้ำสมัยโบราณมาเผยแพร่เพิ่มเติมอีกด้วย

แฟนเพจกรมทรัพย์สินทางปัญญา

สิทธิบัตรเครื่องกรองน้ำแรกของโลก #ไม่ได้ยืนยันว่าเป็นเครื่องกรองน้ำชิ้นแรกของโลก #เพราะเครื่องกรองน้ำชิ้นแรกของโลกอาจจะไม่ได้จดสิทธิบัตร#บุพเพสันนิวาส

โพสต์โดย กรมทรัพย์สินทางปัญญา เมื่อ วันพุธที่ 14 มีนาคม 2018

ขอบคุณข่าวจาก
http://www.tnnthailand.com/news_detail.php?id=163068&t=news

กรมเจรจาฯ อิงกระแสออเจ้า ชี้ช่องใช้ FTA ส่งออกเครื่องกรองน้ำ-กระทะปิ้งย่าง

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศอินเทรนด์กะเขาด้วย ใช้จังหวะละคร “บุพเพสันนิวาส” ฮอต ชี้ช่องใช้เอฟทีเอส่งออกเครื่องกรองน้ำและกระทะปิ้งย่าง เผยส่งไปจีน อินเดีย และญี่ปุ่น ไม่มีการเก็บภาษี เรียกเสียงฮือฮาตามรอยกรมทรัพย์สินทางปัญญาที่ออกมาจัดหนักพวกก๊อบปี้ และโชว์ภาพสิทธิบัตรเครื่องกรองน้ำเครื่องแรกของโลกไปก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 15 มี.ค. 2561 เฟซบุ๊ก “กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ” ได้ใช้โอกาสที่ละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” กำลังดังเผยแพร่ภาพ มีข้อความว่า “ไม่ว่าออเจ้าจะส่งออกเครื่องกรองน้ำ หรือกระทะปิ้งย่าง ไปขายยังเมืองคู่สัญญาเอฟทีเอ อย่างเมืองจีน อินเดีย หรือญี่ปุ่น เขาจักยกเว้นการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสยามด้วยนะเจ้าคะ” พร้อมภาพประกอบเป็นเครื่องกรองน้ำและกระทะปิ้งย่าง

หลังจากที่ได้โพสต์ภาพมีคนเข้ามากดถูกใจและแชร์ พร้อมกับคอมเมนต์กันอย่างสนุกสนาน เช่น in trend มากๆๆๆๆๆๆ, ท่านเจ้ากรมก็เป็นกับเขาหรือเจ้าคะ โดยแอดมินได้เข้ามาตอบว่า ละครเขานิยมกันทั้งบางขอรับ ณ เพลานี้ หาได้พลาดเสียสักตอนไม่ หรือได้มีการคอมเมนต์สอบถามว่า “ขอทราบแหล่งดาวน์โหลดรายชื่อประเทศที่เป็นคู่สัญญา FTA กับไทย ด้วยครับ จัดไปให้ไว หากล่าช้าข้าจักไปร้องเรียนออกพระยาเจ้ากรมเจฯ (พี่เด็จ^^)” ซึ่งแอดมินได้ตอบทันทีว่า ขอให้ออกหลวงโปรดพิศเว็บไซต์ http://tax.dtn.go.th โปรดสืบหาสินค้าที่สนใจส่งออกเถิดหนาขอรับ และ เจ๋ง…น่าชื่นชมยิ่งนัก^^ มีคู่สัญญา FTA อึตตะปือนัง !! เป็นต้น

ทั้งนี้ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเป็นอีกหน่วยงานของกระทรวงพาณิชย์ที่ได้ใช้โอกาสจากละครบุพเพสันนิวาสที่กำลังดังให้เป็นประโยชน์กับงานที่กำลังทำ จากก่อนหน้านี้มีกรมทรัพย์สินทางปัญญาที่ออกมาเตือนผู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย มีโทษทั้งปรับและจำคุก และล่าสุดได้มีการโพสต์ภาพ สิทธิบัตรเครื่องกรองน้ำแรกของโลก พร้อมติดแฮชแท็ก #ไม่ได้ยืนยันว่าเป็นเครื่องกรองน้ำชิ้นแรกของโลก #เพราะเครื่องกรองน้ำชิ้นแรกของโลกอาจจะไม่ได้จดสิทธิบัตร

 

Scroll to Top